Resort Activities

พื้นที่ชายหาดที่เปิดโล่ง และกว้างขวาง บริเวณด้านหน้าราชาวดีบ้านกรูดรีสอร์ท เหมาะสำหรับกิจกรรมหลากหลาย

ไม่ว่าจะพักผ่อนนอนเล่น อ่านหนังสือ ฟังเพลงอยู่ในเปลใต้ร่มเงาของทิวมะพร้าว หรือนุ่งบิกินีอาบแดดบนผืนทราย

บางฤดูกาลก็จะมีอีกกิจกรรมสนุกๆ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว นั่นคือ ขุดหาหอยเสียบที่ริมหาด หรือวิ่งไล่จับ
ปูลมยามเย็น

ปั่นจักรยานชมวิวริมชายหาดบ้านกรูด เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งรีสอร์ทของเราก็มีรถจักรยานไว้บริการในราคาชั่วโมงละ 20 บาท

ตกปลาริมชายฝั่ง หรือตกหมึกยามค่ำ แม้กระทั่งดำน้ำ
ดูปะการังน้ำตื้นที่เกาะทะลุ ก็แจ้งกับทางรีสอร์ทได้เช่นกัน

และหากมาเยือนบ้านกรูดในห้วงเวลาที่ตรงกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา อาทิ วันวิสาขบูชา อาสาฬหบูชา หรือเข้าพรรษา พลาดไม่ได้ต้องแนะนำให้ขึ้นไปดื่มด่ำกับความงดงามของวัดทางสาย ซึ่งตั้งอยู่บน
ยอดเขาริมชายทะเลบ้านกรูด พร้อมกับ “เวียนเทียน” รอบพระใหญ่ “พระพุทธกิติสิริชัย” หรือถ้าโชคดีก็จะได้เวียนเทียนรอบพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศที่ประดับประดาด้วยแสงไฟอย่างสวยงามในยามค่ำคืน (19.30น. )

โดยวัดทางสายเปิดให้เข้าชมความงดงามของพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ ซึ่งมีจิตรกรรมฝาผนังที่งดงาม และกราบสักการะกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ของชายหาดบ้านกรูดจากมุมสูงได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 -17.00 น. แต่งชุดสุภาพเรียบร้อยเสื้อมีแขนและกางเกงหรือกระโปรงคลุมเข่า

ส่วนตลาดบ้านกรูดยามเช้า ถือเป็นสีสันและเสน่ห์อันเย้ายวนของบ้านกรูดโดยแท้ เพราะมีอาหารทะเลสดๆ และของกินสารพัดชนิด ทั้งหลากหลายและน่าลิ้มลองมากมาย

หากอยากขับรถชมวิวและกินลมเล่นในละแวกที่ไม่ไกลจากบ้านกรูดมากนัก “อ่าวบ่อทองหลาง”จากรีสอร์ท 12 กม. คือสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อ ซึ่งสามารถขับรถเลียบชายฝั่งทะเลจากหาดบ้านกรูดไปได้สบายๆ

มาบ้านกรูดทั้งที ของฝากขึ้นชื่อที่ขอแนะนำ หนีไม่พ้นอาหารทะเลสดและแห้ง สารพัดผักสดพื้นบ้าน ห่อหมก  ข้าวหลาม และมะพร้าวเผา ล้วนน่าหอบและหิ้วกลับบ้านไปด้วย

online service

Like us on Facebook